Những tiêu chí chọn máy may gia đình tốt bền

Khi chọn mua một chiếc máy may để sử dụng tại gia đình, người tiêu dùng cần quan tâm đến nhiều tiêu chí khác nhau nhằm đảm bảo tính năng, chất lượng và độ bền của sản phẩm. Việc lựa chọn đúng máy may không chỉ giúp gia đình tiết kiệm chi phí mà còn mang lại trải nghiệm may vá hiệu quả và tiện lợi trong thời gian dài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tiêu chí chọn máy may gia đình tốt bền. Cùng BEAUTY LADY tìm hiểu ngay nhé!

Tiêu chí chọn máy may gia đình tốt bền

Chọn máy may có hình dáng, thiết kế nhỏ gọn, đơn giản

Bạn nên chọn những chiếc máy may có kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, lý tưởng khoảng 6 kg. Những đặc điểm này sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí máy may ở nhiều vị trí trong gia đình, tiết kiệm diện tích và có thể di chuyển máy đến bất kỳ nơi nào bạn muốn.

Chọn máy may theo loại máy

Máy may trên thị trường có nhiều loại, mỗi loại đều có những tính năng nổi bật riêng. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn máy may phù hợp. Có 2 loại máy may phổ biến như sau:

• Máy may điện tử: được thiết kế với phần động cơ kết hợp trực tiếp vào thân máy, không sử dụng dây curoa hay đai truyền lực để vận hành. Loại máy này hoạt động hoàn toàn bằng điện tử và được trang bị nhiều tính năng tiện ích.

• Máy may cơ: hoạt động với động cơ mô tơ được lắp rời và liên kết với trục máy thông qua dây curoa hay đai truyền lực. Loại máy này được điều khiển thủ công và tốc độ may phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng của người sử dụng.

Tiêu chí chọn máy may gia đình tốt bền

>>>> Nội dung liên quan: Nhà cung cấp máy may gia đình và các linh kiện phụ tùng hàng đầu

Chọn máy may có nhiều tiện ích tiện lợi

Khi chọn mua máy may, nên lựa chọn các loại máy có nhiều tiện ích để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Các tiện ích nổi bật cần có bao gồm:

• Công tắc khởi động an toàn: Tính năng này giúp người dùng có thể tắt/mở máy một cách chủ đích, tránh nguy cơ tai nạn do vô tình khởi động máy, đặc biệt hữu ích cho gia đình có trẻ nhỏ.

• Cắt chỉ bên hông máy: Bộ phận cắt chỉ được trang bị ngay bên hông máy, giúp người dùng nhanh chóng cắt chỉ ngay sau khi hoàn thành thao tác may mà không cần dùng kéo.

• Linh động trên nhiều loại vải: Máy may có thể may trên nhiều loại vải khác nhau như vải voan, nỉ, thun, kaki, jean,…

• Xỏ chỉ nhanh: Tính năng này hỗ trợ người dùng dễ dàng luồn chỉ qua mũi kim mà không cần phải nhìn chăm chăm vào lỗ kim bé, tiết kiệm thời gian khi may vá.

• Điều chỉnh lực căng chỉ: Giúp thao tác may vá trở nên dễ dàng hơn, cho ra những đường may đẹp với hiệu suất cao.

• Đánh suốt tự động: Tạo ra các suốt chỉ để dự trữ hoặc sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian thao tác và tiện lợi khi may vá.

• Đèn LED chiếu sáng: Khi khởi động máy, đèn LED cũng sẽ được bật, giúp chiếu sáng vùng may, hỗ trợ người dùng tạo ra những đường may chuẩn và đẹp mắt.

>>>> Nội dung liên quan: Đừng bỏ lỡ các mẫu máy may NCC có sẵn tại BEAUTY LADY

Chọn máy có nhiều chế độ may

Đây là một lời khuyên rất hữu ích về việc lựa chọn máy may. Để tạo ra những đường may đẹp, chuẩn xác và đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn những loại máy may được trang bị nhiều chế độ may khác nhau. Một số chế độ may phổ biến như:

• May đảo chiều: Hỗ trợ cố định đường may, giúp các đường chỉ không bị bung khi có tác động kéo. Khi thực hiện chế độ này, góc lắc sẽ làm thay đổi bước răng cưa và làm đổi chiều dài mũi may.

• Làm khuy 4 bước,1 bước: Hỗ trợ làm khuy nhanh và dễ dàng khi may các kiểu quần áo có cài khuy. Chế độ này sử dụng chân vịt thùa khuy để thực hiện.

• May thêu chữ lồng: Hỗ trợ tạo ra các mẫu thêu tinh xảo, đẹp mắt. Chế độ này phụ thuộc vào tay nghề và các thao tác thêu của người dùng.

• May tự động: Đảm bảo tính chính xác và giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi may. Khi kích hoạt chế độ này, máy may sẽ tự thao tác theo chương trình đã cài đặt sẵn mà không cần sử dụng bàn đạp.

• Chế độ vắt sổ giả: Giúp tạo ra các đường may bao bọc mép vải, tránh trường hợp quần áo bị sờn và tưa. Để thực hiện chế độ này, bạn cần dùng chân vịt và sử dụng các mẫu đường may ziczac.

>>>> Nội dung liên quan: Tìm hiểu giá bán máy may gia đình mới nhất năm 2024

Chọn máy may có giá thành hợp lý

Máy may gia đình thường có mức giá khá đa dạng, dao động từ khoảng 1 triệu đến 9 triệu đồng Việt Nam. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá máy may bao gồm:

• Phân khúc sản phẩm: Máy may cao cấp, chuyên nghiệp thường có giá cao hơn những mẫu cơ bản dành cho gia đình.

• Các tính năng và tiện ích: Máy có nhiều tính năng nâng cao như xỏ chỉ tự động, điều chỉnh lực căng, bảng mẫu may đính kèm sẽ có giá cao hơn.

• Thương hiệu và chất lượng: Những thương hiệu máy may uy tín, chất lượng cao thường có mức giá cao hơn.

Chọn hãng mua máy may uy tín

Khi chọn mua máy may, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề thương hiệu để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng và được hỗ trợ chính sách bảo hành rõ ràng. Một số thương hiệu máy may uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Butterfly, Brother, NCC, Riccar.

Lời kết

Sau khi đã tìm hiểu các tiêu chí chọn máy may gia đình tốt bền, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt để sở hữu một chiếc máy may chất lượng, bền bỉ và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và mua sắm máy may gia đình.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy may gia đình, hãy đến ngay với BEAUTY LADY để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và sở hữu những chiếc máy may bền bỉ, đáng tin cậy. Cửa hàng của chúng tôi hiện có hệ thống phân phối rộng khắp tại các tỉnh thành lớn trên cả nước, vì vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm đến địa chỉ gần nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với BEAUTY LADY để được tư vấn và hỗ trợ mua sắm ngay hôm nay!

CÔNG TY TNHH BEAUTY LADY VIỆT NAM

Địa chỉ: Căn 03-08, Canary Plaza, Đại lộ Bình Dương, phường Bình Hoà, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Hotline: 1800.577.779 – Zalo: 0948.228.588

Chuyên viên tư vấn: 035.255.6607 (Ms. NHI) – 083.942.0698 (Ms.Như)