Tìm hiểu chức năng nhiệm vụ của bảo vệ trường học

Những nhiệm vụ của bảo vệ trường học không chỉ đơn giản là bảo đảm an ninh và an toàn cho học sinh và giáo viên. Vai trò của họ còn đóng góp một phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường học tập tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của học sinh. Hãy cùng Bảo Vệ Hành Tinh 24H khám phá chi tiết về nhiệm vụ và vai trò quan trọng của bảo vệ trường học trong bài viết dưới đây.

Chức năng nhiệm vụ của bảo vệ trường học

Chức năng cốt lõi của bảo vệ trường học là đảm bảo an ninh và an toàn cho toàn bộ khuôn viên trường. Nhiệm vụ của họ là kiểm soát quá trình ra vào của tất cả mọi người, đảm bảo chỉ có những người được phép mới có thể tiếp cận trường học. Điều này giúp ngăn chặn sự xâm nhập của những người không quen biết vào khuôn viên trường và bảo vệ an toàn cho học sinh và giáo viên.

Tuần tra, kiểm soát trường học

Bảo vệ trường học thực hiện tuần tra định kỳ trên khắp các khu vực trong trường như lớp học, hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… để phát hiện kịp thời các tình huống mất an ninh và trật tự. Họ kiểm soát việc ra vào của mọi người, yêu cầu giấy tờ cần thiết và ghi lại thông tin khi cần. Bảo vệ đảm bảo không cho phép người không có nhiệm vụ vào trường cho đến khi được phép.

Ngoài ra, bảo vệ giám sát học sinh trong giờ ra chơi và tan học để đảm bảo an toàn. Họ ngăn chặn kịp thời các hành vi gây rối của học sinh. Đặc biệt, bảo vệ cũng thực hiện tuần tra vào ban đêm nhằm phòng trộm và đảm bảo cảnh giới trong các tình huống đặc biệt.

>>>> Nội dung liên quan: Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Trực phòng điều khiển trung tâm camera

Trực phòng điều khiển trung tâm giám sát camera thực hiện việc theo dõi hình ảnh từ camera 24/24 để kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trong trường học. Họ báo cáo kịp thời về các vụ việc bất thường cho ban giám hiệu và các lực lượng bảo vệ khác. Đồng thời, họ cũng ghi lại hình ảnh từ camera để phục vụ công tác điều tra trong trường hợp xảy ra sự cố.

Ngoài ra, trực phòng điều khiển thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các camera và báo cáo ngay nếu có bất kỳ camera nào gặp sự cố hoặc hỏng hóc.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học

Một trong những nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ trường học là giám sát và kiểm soát việc ra vào của người ngoài. Họ phải đảm bảo rằng chỉ những người được phép vào trường mới được phép vào, đồng thời kiểm tra các vật dụng mang theo của học sinh và khách đến trường để đảm bảo an toàn cho mọi người trong khuôn viên trường.

Đối với học sinh

• Giám sát và nhắc nhở học sinh tuân thủ nội quy của nhà trường.

• Xử lý các tình huống gây rối, đánh nhau hoặc trộm cắp của học sinh. Chúng tôi sẽ báo cáo ngay cho giáo viên và ban giám hiệu để đảm bảo an ninh và trật tự trong trường học.

• Hỗ trợ học sinh trong trường hợp gặp tai nạn, bị thương hoặc có yêu cầu hỗ trợ khác. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng học sinh được chăm sóc và giúp đỡ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

• Tuyên truyền và nhắc nhở học sinh về ý thức tự giác trong việc tuân thủ nội quy, giữ gìn vệ sinh và an toàn. Chúng tôi sẽ liên tục tạo ra các hoạt động và thông điệp nhằm nâng cao ý thức của học sinh về những điều này.

>>>> Nội dung liên quan: Tổng hợp các phương án bảo vệ đảm bảo an toàn cao nhất

Đối với tài sản nhà trường

• Bảo vệ an toàn cho tài sản và trang thiết bị của nhà trường, bao gồm các phòng học và khu vực hành chính.

• Thực hiện kiểm tra đóng, mở cổng trường và các phòng học theo quy định đúng thời gian và quy trình quy định.

• Báo cáo kịp thời đến quản lý nếu phát hiện các trường hợp mất cắp, hư hỏng hoặc sự cố xảy ra với các thiết bị và tài sản.

• Hướng dẫn khách đến và hướng dẫn công việc, đảm bảo không có việc lang thang tự do trong khuôn viên của trường.

• Tổ chức sự phối hợp với giáo viên và nhân viên y tế để xử lý các tình huống sự cố và tai nạn xảy ra trong trường.

Kết bài

Trong hệ thống giáo dục, nhiệm vụ của bảo vệ trường học không chỉ đơn thuần là đảm bảo an ninh và trật tự, mà còn mang trong mình sứ mệnh quan trọng hơn là bảo vệ tương lai của các học sinh. Với chức năng giám sát, kiểm soát và xử lý tình huống phát sinh, nhân viên bảo vệ trường học giúp đảm bảo môi trường học tập an toàn và lành mạnh.

>>>> Nội dung liên quan: Bảng giá thuê bảo vệ giữ xe mới nhất hiện nay!

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo vệ trường học chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Bảo Vệ Hành Tinh 24H để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Với đội ngũ nhân viên bảo vệ đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn và sự yên tâm cho cả phụ huynh và nhà trường.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH 24H

Địa Chỉ: 207/2 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6297 1645 – 0935 453 669

Fax: (028) 6297 1646