Sửa tủ lạnh bị đóng tuyết chuyên nghiệp và hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh cũng có thể gặp phải một số sự cố như đóng tuyết bên trong. Hiện tượng này không chỉ làm giảm hiệu quả làm lạnh mà còn gây lãng phí năng lượng và rút ngắn tuổi thọ của tủ lạnh. Trong bài viết này, Minh Phong sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết là như thế nào?

Hiện tượng tủ lạnh bị tạo tuyết khác với hiện tượng đông đá. Ngăn đá trong tủ lạnh được thiết kế để làm đông nước thành đá hoặc làm đông cứng các thực phẩm khác khi chúng được bảo quản trong ngăn đá. Tuy nhiên, hiện tượng tạo tuyết là khi lớp tuyết trắng (đá xốp) ngày càng dày lên trên thành tủ lạnh và trực tiếp bám vào các mặt hàng bên trong tủ lạnh. Nếu để lâu, lớp tuyết sẽ ngày càng dày hơn, làm giảm khả năng làm lạnh.Hiệu suất hoạt động kém, và thu hẹp không gian bên trong tủ lạnh.

sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng nước, tuyết trên ngăn đá

Ít vệ sinh tủ lạnh

Có thể do lịch trình công việc bận rộn hàng ngày mà không có đủ thời gian để chăm sóc và dọn dẹp tủ lạnh. Điều này dẫn đến tình trạng tủ lạnh có mùi. Bánh răng bị bào mòn hoặc kẹt do bụi bẩn tích tụ, cũng như khô mỡ do thiếu vệ sinh trong thời gian dài. Những vấn đề này làm giảm hiệu suất truyền nhiệt của tủ lạnh. Gây ra tình trạng đóng tuyết nhiều hơn.

>>>> Nội dung liên quan: Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điều hoà chất lượng trên thị trường hiện nay

Do Rơ – le xả đá bị hỏng

Rơ-le (còn được gọi là Timer) không chuyển sang tiếp điểm xả đá. Đây là một thành phần trong tủ lạnh dùng để chuyển đổi compressor sang chế độ xả đá. Rơ-le thường được lắp đặt ở ngăn rau củ hoặc hộp điện phía sau tủ lạnh. Nếu rơ-le không chuyển sang tiếp điểm, chế độ xả đá sẽ bị ngắt, gây gián đoạn trong quá trình xả đá. Có một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, bao gồm cuộn dây mô tơ bị cháy, bánh răng bị kẹt do mòn, bám bẩn hoặc khô mỡ.

sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Sò lạnh không thông mạch

Sò lạnh (âm tủ lạnh) không thông mạch. Sò lạnh thực chất là một biến thể của rơ-le xả tuyết. Được thiết kế để đảm bảo rằng thanh điện trở xả tuyết hoạt động tốt khi dàn lạnh bị phủ tuyết. Ngăn chặn thanh điện trở khởi động khi không cần thiết. Từ đó giảm lãng phí năng lượng điện.

>>>> Nội dung liên quan: Tìm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà giá rẻ? Hãy đến Minh Phong!

Do bị đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt được đặt trên ngăn đá và có chức năng bảo vệ bằng cách ngăn bộ phận xả đá hoạt động quá lâu và làm tủ lạnh quá nóng, từ đó tránh hỏng hóc. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá sẽ ngừng hoạt động và dẫn đến hiện tượng đóng tuyết trong tủ lạnh.

Điện trở gia nhiệt bị đứt

Điện trở gia nhiệt là một thành phần điều khiển năng lượng điện khi gặp tải quá lớn. Nếu điện trở gia nhiệt bị đứt, việc kiểm soát lượng năng lượng điện trở trở nên khó khăn, dẫn đến tình trạng không ổn định trong hoạt động của tủ lạnh và tăng nguy cơ hỏng hóc.

sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

>>>> Nội dung liên quan: Sửa chữa tủ lạnh giá rẻ tại Hà Nội: Khắc phục sự cố nhanh chóng!

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết tại nhà

Trước tiên, rút phích cắm điện và đặt tất cả thực phẩm ra khỏi tủ. Tiếp theo, mở cửa tủ để lớp tuyết tan chảy hoặc sử dụng quạt để tăng tốc quá trình này. Bạn cũng có thể đặt một tô nước ấm vào tủ để làm tăng hiệu quả của quá trình tan tuyết. Sau khi băng tuyết tan hoàn toàn, dùng một khăn khô để lau sạch bên trong tủ.

Bạn có thể sử dụng một chút dầu thực vật để thoa lên xung quanh tường ngăn đá tủ lạnh. Điều này sẽ giúp giảm tình trạng đóng tuyết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sử dụng một vài lát chanh, vani hoặc baking soda để khử mùi hôi từ thực phẩm. Điều này giúp tủ lạnh thơm dịu hơn. Nếu bạn muốn biết thêm về các phương pháp khử mùi tủ lạnh hiệu quả mà không cần sử dụng hóa chất, tôi có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý khác.

sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Nếu sau khi thử các phương pháp trên mà tình trạng đóng tuyết trong tủ lạnh vẫn không giảm, có thể tủ lạnh của bạn gặp sự cố như hỏng rơ-le xả đá, sò tủ lạnh hoặc cầu chì nhiệt đứt. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay với một trung tâm dịch vụ uy tín như Minh Phong thông qua số hotline: 0969.366.708 – 0976.182.389 – 0975.265.822. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác của sự cố và thực hiện sửa chữa một cách an toàn.

Tạm kết

Vấn đề đóng tuyết trong tủ lạnh không chỉ gây ra nhiều bất tiện mà còn làm tăng nguy cơ hư hỏng thiết bị nếu không được khắc phục kịp thời. Thay vì tự ý tháo đá hoặc sử dụng các dụng cụ sắc nhọn có thể gây hư hại. Hãy đặt niềm tin vào dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp của Minh Phong.

sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Đừng để vấn đề đóng tuyết làm tăng chi phí điện năng và rút ngắn tuổi thọ của tủ lạnh. Hãy đặt niềm tin vào Minh Phong để mang lại sự tươi mới và hiệu quả hoạt động tối ưu cho thiết bị quan trọng này trong gia đình bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN MINH PHONG

Địa chỉ: Số 2 đường Vành Đai 3, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho 1: 57 P. Hạ Đình, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Kho 2: Kho số 6 Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội