Tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Muốn triển khai các chiến dịch quảng cáo có hiệu quả, điều đầu tiên các nhà kinh doanh cần biết đó là hoàn thành thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo gồm những nội dung gì? Mời bạn cùng Gia Phúc theo nội dung sau đây để có câu trả lời chính xác nhất!

Trường hợp doanh nghiệp cần xin giấy phép quảng cáo

Giấy phép quảng cáo được gọi là giấy xác nhận nội dung quảng cáo, là một loại giấy mà doanh nghiệp phải yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền trước khi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt, nhằm tuân thủ quy định tại khoản 1 Điều 12 của Nghị định 181/2013/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Nghị định 123/2018/NĐ-CP). Đây là tên thông dụng được sử dụng để chỉ định giấy phép quảng cáo.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Các loại sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ đặc biệt, yêu cầu phải có giấy xác nhận nội dung quảng cáo, bao gồm:

– Thuốc

– Mỹ phẩm

– Thực phẩm và phụ gia thực phẩm

– Hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn sử dụng trong gia đình và y tế

– Trang thiết bị y tế

– Sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dành cho trẻ em

– Dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh

– Thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật và sinh vật có ích sử dụng trong bảo vệ thực vật

– Thuốc thú y và vật tư thú y

– Phân bón và chế phẩm sinh học phục vụ trong trồng trọt

– Chế phẩm sinh học phục vụ trong chăn nuôi

– Giống cây trồng và giống vật nuôi.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo

>>>> Nội dung liên quan: Công ty in ấn – thiết kế – sản xuất vật phẩm quảng cáo hàng đầu hiện nay

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên biển báo, bảng quảng cáo, băng rôn

Trước khi thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo hoặc băng-rôn, tổ chức và cá nhân phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương, và phải thực hiện việc này trước ít nhất 15 ngày.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn gồm:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn;

– Trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc người quảng cáo cần cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Người quảng cáo hoặc người kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ cần cung cấp bản sao giấy tờ chứng minh sự đáp ứng các tiêu chuẩn, quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để được quảng cáo;

– Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội;

thủ tục xin giấy phép quảng cáo

– Mã chứng từ của sản phẩm quảng cáo in màu cần bao gồm chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc người quảng cáo là một tổ chức, thì cần có dấu của tổ chức.

– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng rôn;

– Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo;

– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng.

>>>> Nội dung liên quan: Xem qua các mẫu sản phẩm quảng cáo chất lượng tại Gia Phúc

Trình tự, thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Trong vòng 5 ngày làm việc, tính từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận việc tiếp nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến phản hồi, tổ chức hoặc cá nhân có thể tiến hành thực hiện sản phẩm quảng cáo đã được thông báo trước đó. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, họ sẽ phải cung cấp một phản hồi bằng văn bản và giải thích rõ lý do.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Quy trình xin xác nhận nội dung quảng cáo đối với mỗi loại sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đòi hỏi tuân thủ các thủ tục khác nhau tại các cơ quan tương ứng. Tuy nhiên, nhìn chung, quy trình này bao gồm các bước sau:

• Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

• Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

• Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo.

• Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho đơn vị xin phép trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

• Bước 5: Doanh nghiệp tiến hành quảng cáo theo nội dung đã được xác nhận.

>>>> Nội dung liên quan: Báo giá dịch vụ treo băng rôn – Giá rẻ nhưng không làm giảm chất lượng

Lời kết

Qua bài viết trên có thể thấy rằng, thủ tục xin giấy phép quảng cáo tuy có vẻ phức tạp nhưng hoàn toàn có thể hoàn thiện nếu doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và làm theo đúng quy định của pháp luật. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các nhà kinh doanh, các chủ thương hiệu có thêm kiến thức và tự tin hơn trong việc hoàn thiện thủ tục pháp lý để triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Gia Phúc cũng hiểu rằng việc xin giấy phép quảng cáo là một phần quan trọng trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc làm hồ sơ, thu thập giấy tờ, và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để xin giấy phép quảng cáo. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về quảng cáo.

→ Hãy đến với Gia Phúc để trải nghiệm dịch vụ in quảng cáo chất lượng cao và sự hỗ trợ chuyên nghiệp trong việc xin giấy phép quảng cáo. Chúng tôi tin rằng sự hài lòng của khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIA PHÚC

Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0969 657 954 – 0936 046 449

Email: Dichvugiaphuc.pro@gmail.com